HOME

คนไทยอ่านแล้ว.... อย่าเจ็บใจนะ


นายคัตซุมิ ซาโต้ ถือได้ว่าเป็นชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่โชคดีผู้หนึ่ง ที่หลังจากได้มาพบลูกชายที่เมืองไทยแล้ว เมื่อเดินทางกลับถึงญี่ปุ่น ได้มีหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น และวารสารมาขอสัมภาษณ์ เกี่ยวกับเรื่องที่เดินทาง มาประเทศไทย หลังจากที่ปฏิเสธการเดินทางมาก่อนหน้านี้

นี่คือบทสัมภาษณ์ที่นายคัตซุมิ ซาโต้ ที่ปัจจุบัน ยังไม่ได้มีงานอะไรที่มีรายได้เป็นหลักแหล่งแน่นอน หรือมากมาย แต่โชคดีที่มีลูกในเมืองไทย....

“ตอนแรกผมไม่ได้คิดมาเมืองไทยเพราะผมเองไม่ได้มีรายได้อะไรมากมาย และที่สำคัญ ผมเข้าใจผิดคิดว่าที่เมืองไทยคงใช้กฎหมายเหมือนที่ญี่ปุ่นที่ชายคนใด ทำให้หญิงสาวท้องจนคลอดลูกแล้วหนีไป เมื่อพบตัวชายผู้นั้น

ชายผู้นั้นต้องรับผิดชอบทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ และความเสียหายที่ทางหญิงสาวสามารถเรียกร้อง พร้อมทั้งอาจต้องผิดกฎหมายด้วย แต่ปรากฏว่าจากการติดตามแกมบังคับให้ผมต้องเดินทางไปประเทศไทย ทำให้ผมเพิ่งทราบว่า ทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่ผมคิดไปเอง เพราะก้าวแรกที่ผมถึงประเทศไทย คนไทยให้การต้อนรับผมราวกับคนสำคัญของประเทศคนหนึ่ง ทั้งหนังสือพิมพ์ ทีวี และสื่อต่างๆ พากันมาทำข่าว ผมได้พักโรงแรม ๕ ดาวอย่างหรู อาหารการกินอย่างดี มีคนต้อนรับตลอดหลายวันที่ผ่านมา และที่สำคัญยังได้เงินที่มีคนนำมามอบให้อีกด้วย

(ทั้งๆ ที่ทิ้งลูกเมียไปอย่างไม่รับผิดชอบ และไม่ได้ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศไทยอะไรเลยตลอดมาการพบ
ลูกในครั้งนี้)

ดังนั้น ผมจึงคิดว่าจะเดินทางไปประเทศไทยอีกในระยะอันใกล้นี้ และถ้าเป็นไปได้ ก็อาจหาทางเอาลูกชายมาด้วย เผื่อว่าคนไทย หรือทางรัฐฯ จะได้ให้เงินสนับสนุนผมและลูกต่อไป”

เป็นไงครับ .... กับญี่ปุ่นไร้ความรับผิดชอบ ไม่มีคุณประโยชน์อะไรกับประเทศไทยเราเลย แถมตอนแรกไม่คิดมาเพราะอาจมีภาระ แต่พอมาแล้ว ได้กินดี อยู่ฟรี แถมมีเงินติดมือ เป็นใคร (ที่ขี้เกียจและไร้ความรับผิดชอบ ก็คงชอบแน่นอน)

เป็นไงครับ .... คนไทย ที่บ้าเห่อ บ้ากระแส ไร้ความคิด สุดท้ายก็โดนชายญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรต่อ
ประเทศไทยเราเลย ตบหน้าฉาดใหญ่ เพียงอาศัยความอยากรู้จักพ่อของเด็กคนหนึ่ง  เท่านั้น เท่านั้นจริงๆ

ข้อมูล : จากเมล์ของเพื่อน


ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลายดูไว้้ วิธีลดกรรม ๔๕ อย่าง ข้อคิดดีๆ ที่อยากจะบอก พระราชดำรัสให้แจ้งให้ทราบ "ถ้าเขื่อนศรีนครินทร์...แตก!!"
คนไทยอ่านแล้ว.... อย่าเจ็บใจนะ โปรแกรมความรัก ชีวิตเด็กมหาลัยกลายเป็น emoticons... มาสร้างบุญบารมีกันเถอะ
ข้อคิดดีๆ ที่อยากจะบอก สาระน่ารู้ ใครเคยอกหักบ้าง ลองอ่านดูนะ ๑๖ คำทำนายพระพุทธเจ้า ที่ทรงชี้ชะตามนุษย์โลก
ต้นนารีผลที่จังหวัดเพชรบูรณ์ วิธีเพิ่มความจำให้สมอง

 


สำนักสื่ออุปกรณ์สอนศีลธรรม หลวงปู่แอ๊ว สุธมฺมปาโล
วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ คณะ ๑๗ ถนนมหาราช ท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง
เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ๑๐๒๐๐
Phone: (02) 222-4169 Fax: (02) 222-4190
Web site: www.asstudio.info
E-mail: aewbhu@windowslive.com
©Copyright 2008-2013. สำนักสื่ออุปกรณ์สอนศีลธรรม. All rights reserved.